DANH MỤC CHÍNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 30
Số lượt truy cập: 1325164
QUANG CÁO
GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG MN HOA THỦY

TÊN TRƯỜNG: MẦM NON HOA THỦY

Địa chỉ: Xã Hoa Thủy, Huyện Lệ Thủy, Tỉnh Quảng Bình

Điện thoại: 0523995507. Email: mnhoathuy @lethuy edu.vn

Hiệu trưởng: Nguyễn Thị Tịnh

 

TRƯỜNG MẦM NON HOA THỦY QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN.

Trường Mầm non Hoa Thủy, Huyện Lệ Thủy, Tỉnh Quảng Bình  được thành lập năm 1989. Qua 30 năm xây dựng và phát triển tập thể giáo viên nhà trường đã  phát huy truyền thống đoàn kết, không ngừng phấn đấu vượt qua những khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc GDMN khẳng định vị thế của trường trong sự ngiệp phát triển giáo dục của xã Hoa Thủy. Toàn trường có 12 nhóm, lớp  hằng năm đón nhận từ 360 - 400 trẻ học bán trú ở nhiều độ tuổi khác nhau. Tăng gần 100 cháu so với năm học trước. Đội ngủ cán bộ, giáo viên, nhân viên có: 37 người. Trong đó cán bộ quản lý và giáo viên đạt chuẩn 100%, trên chuẩn 85,5%.

Trong những năm qua nhà trường đã chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội địa phương bằng nhiều hình thức đa dạng tích cực vận động tuyên truyền các hộ gia đình có con em trong độ tuổi đến trường mầm non hằng năm tăng. Trong đó huy động trẻ 5 tuổi đến trường đạt 100% nhằm thực hiện tốt công tác PCGDMN cho trẻ 5 tuổi; Thực hiện tốt việc xây dựng thực đơn đảm bảo yêu cầu định lượng cho từng nhóm đối tượng. Tổ chức các chương trình hổ trợ dinh dưỡng. Kích thích sự phát triển toàn diện của trẻ. Thực hiện tốt việc tính khẩu phần ở phần mềm Nutrikids cho trẻ từng ngày. Xây dựng kế hoạch để phối hợp với trung tâm y tế để khám sức khỏe định kỳ cho trẻ 2 lần/ năm. Chú trọng công tác phòng bệnh theo mùa. Kịp thời ngăn chặn và xử lý tốt không có dịch bệnh ngộ độc thức phẩm xảy ra trong nhà trường.

Thực hiện tốt công tác phòng chống lụt bão, phòng cháy chữa cháy trong nhà trường nhằm tránh những thiệt hại về tài sản.

         Nhà trường triển khai thực hiện và đạt hiệu quả cao chương trình giáo dục mầm non mới ở các nhóm lớp. Phong trào xây dựng “Trường học thân thiện - học sinh tích cực” Nghiên cứu xây dựng sáng kiến kinh nghiệm về phương pháp tổ chức hoạt động và cách sử dụng đồ dùng dạy học, đồ chơi phù hợp với lứa tuổi, theo chủ đề trong năm học.

Thực hiện tốt ứng dụng công nghệ thông tin và trong công tác quản lý và dạy học, qua việc tổ chức cho trẻ 5 tuổi, vui học cùng kidsmart tính định lượng dinh dưỡng trên phần mềm nutrikids, thiết kế giáo án điện tử trong giảng dạy, thao giảng trường, cụm. Tổ chức cho 100% cán bộ giáo viên tham gia tập huấn chương trình ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, có tác dụng tốt tư duy sáng tạo cho trẻ trong quá trình tham gia hoạt động. Nhà trường thường xuyên tổ chức “Bé khỏe, bé ngoan”, “Bé khéo tay”, “Bé kể chuyện, đọc thơ”, “ Cô và trẻ hát hò khoan Lệ Thủy”, tổ chức tốt các kịch bản lễ hội trong năm như: “Ngày hội của bé” “Vui tết trung thu”…Qua các hội thi, chuyên đề, kịch bản và công diễn đêm văn nghệ đã giáo dục cho trẻ tính tổ chức, lòng nhân ái, kính trọng ông bà, cha mẹ và chia sẽ giúp đỡ bạn bè trong trường, kết qủa trong 3 năm qua, nhà trường không ngừng phấn đấu vươn lên từ số lượng , tỉ lệ chuyên cần bé ngoan. Đánh giá trẻ 4 lĩnh vực đối với nhà trẻ đạt từ 93 - 95%. Kết quả 5 lĩnh vực đối với mẫu giáo đạt từ 95 - 98%. 100%

Cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách  của Hồ Chí Minh”. Thành lập ban chỉ đạo thực hiện đảm bảo cơ cấu thành phần phù hợp với tình hình thực tế của trường và phân công giao nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên. Gắn nội dung cuộc vận động với việc giáo dục phẩm chất, lối sống, tâm lý nghề nghiệp và các tiêu chí đánh giá thi đua, đánh giá công chức hằng năm, đấu tranh kiên quyết với các biểu hiện vi phạm quy định  về các hành vi không được làm đối vơí nhà giáo tại điều 75 của luật giáo dục. Tổ chức các hoạt động có nội dung tuyên truyền giáo dục sâu rộng để tăng thêm nhận thức qua các cuộc họp. Buổi sinh hoạt tọa đàm và các ngày lễ trong năm, lồng ghép các nội

dung vào các phong trào thi đua trong toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường. Chú trọng công tác xây dựng đội ngủ giỏi về chuyên môn, hết lòng vì học sinh thân yêu.


image002.jpg


Bố trí sắp xếp đội ngủ hợp lý, đúng khả năng, đẩy mạnh việc đổi mới phương pháp dạy học, phương pháp quản lý để xây dựng tập thể vững mạnh. Công tác xây dựng đội ngủ giáo viên là một chiến lược quan trọng của nhà trường. Hiện nay đội ngủ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường đạt chuẩn là 100%. Tỷ lệ chiến sỹ thi đua cơ sở các cấp đạt 15%. Nhà trường tổ chức cho cán bộ, giáo viên tham quan học tập tại các đơn vị trọng điểm như trường mầm mon “Hoa Hồng”, “ Hoa Mai” , “Đồng Mỹ”…

Đảm bảo chế độ chính sách cho đội ngủ như đóng đủ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, trả lương theo hệ số bằng cấp theo quy định hiện hành.

Công tác xây dựng cơ sở vật chất trong 3 năm gần đây, nhà trường tham mưu với ban lãnh đạo địa phương, các tổ chức xã hội và ban đại diện hội cha mẹ  học sinh, xây dựng được 11 phòng học cao tầng, bếp bán trú, các phòng chức năng, phòng làm việc của hiệu trưởng, hiệu phó, kế toán. Có được cơ ngơi trên nhà trường quy hoạch lại từ 6 điểm trường đến năm học 2019 - 2020 còn lại 2 điểm trường và được công nhận trường đạt chuẩn Quấc gia mức độ 1, nhiều năm liền trường đạt tập thể LĐTT và TTLĐXS.


image004.jpg


Công tác xây dựng Đảng, đoàn thể được quan tâm, chi bộ đạt chi bộ “Trong sạch vững mạnh xuất sắc”. Công đoàn hỗ trợ tích cực trong  mọi hoạt động, nhiều năm liền đạt công đoàn “vững mạnh và vững mạnh xuất sắc”. Chú trọng công tác tư tưởng chính trị, xây dựng khối đại đoàn kết thống nhất trong hội đồng nhà trường. Phát huy dân chủ đồng thời giữ nguyên kỷ cương, kỷ luật của Đảng và nhà nước, cải tiến lề lối tác phong làm việc  nhẹ  nhàng, hiệu quả, tránh bảo thủ, phe phái.

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng dưới sự chỉ đạo sâu sát chuyên môn của phòng giáo dục, sự quan tâm đầu tư cơ sỏ vật chất của Đảng ủy, hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân xã Hoa Thủy. Trường mầm non Hoa Thủy thu đạt được nhiều kết quả khá phấn khởi, số lượng huy động trẻ ra lớp ngày càng đông. Chất lượng dạy học được nâng lên rỏ rệt. Cơ sỏ vật chất ngày càng được tăng trưởng tạo ra bước chuyển mới cho đội ngủ cán bộ, giáo viên.


Nguyễn Thị Tịnh


Lên đầu trang
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hiệu trưởng: Nguyễn Thị Tịnh ĐT: 0918.688.736 
P.Hiệu trưởng: Nguyễn Thị Diệu Thúy ĐT: 0915.066.577 
Quản Trị ĐT: 0917.037.911 
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG MẦM NON HOA THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3995507 * Email: mnhoathuy@lethuy.edu.vn