DANH MỤC CHÍNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 13
Số lượt truy cập: 1325164
QUANG CÁO
GIỜ HOẠT ĐỘNG GÓC CỦA BÉ Ở TRƯỜNG MN HOA THỦY 27/04/2021 7:45:39 CH
Hoạt động góc ở trường mầm non là phương tiện phát triển toàn diện về đạo đức, trí tuệ, thẩm mĩ, thể chất, lao động... Trẻ em đến trường không chỉ cần được chăm sóc sức khỏe, được học tập mà quan trọng nhất là được vui chơi. Thông qua hoạt động góc hằng ngày giúp trẻ chia sẻ niềm vui của mình với bạn bè, làm cho thế giới xung quanh của các bé đẹp và rộng lớn hơn.

Như chúng ta đã biết trẻ muốn bắt chước, muốn làm người lớn nhưng khả năng và sức lực của trẻ chưa đủ để làm người lớn do đó trẻ giải tỏa nhu cầu đó dưới hình thức là hoạt động góc thông qua các góc như góc phân vai, góc xây dựng, góc học tập, góc nghệ thuật, góc thiên nhiên.

Trẻ tham gia vào xã hội người lớn theo cách riêng của mình, chúng tưởng tượng mình là người lớn và cũng đóng một cương vị xã hội như cô giáo, bác sỹ, chú công nhân, cô bán hàng....với vai trò đó chúng tái tạo lại cuộc sống người lớn một cách tổng quát trong hoàn cảnh tưởng tượng vì chơi của trẻ không phải thật  mà là giả vờ, nhưng sự giả vờ ấy lại mang tính chất rất thật.

Như ở góc xây dựng trẻ giả vờ đóng vai chú công nhân, những việc làm của trẻ thể hiện rất cần cù, cặm cụi làm công việc của người công nhân đồng thời trẻ biết hợp tác với nhau để thể hiện chung một công việc được giao.

Góc học tập thì trẻ tái tạo lại những gì đã được cô dạy trẻ trên tiết học nhằm tạo cho trẻ sự ghi nhớ bền vững hơn và tư duy trừu tượng phát triển kèm theo tư duy logic, tư duy ngôn ngữ...cũng phát triển...

Góc phân vai trẻ giả vờ mình là cô bán hàng, cô bác sỹ và thể hiện đúng công việc của cô bán hàng như bày hàng hóa gọn gàng, chào mời khách mua, cảm ơn...còn cô bác sỹ ân cần khám bệnh, tiêm và chăm sóc bệnh nhân chu đáo...Xã hội người lớn được thu nhỏ dưới con mắt trẻ thơ và được trẻ thể hiện một cách rất chân thực.

Như vậy, giờ hoạt động góc được phát triển và mở rộng theo sự phong phú và mở rộng các mối quan hệ qua lại của trẻ với môi trường xung quanh, phản ánh sự sáng tạo độc đáo, sự tác động qua lại giữa trẻ với môi trường xung quanh một cách tích cực, tự lực, tự nguyện và tự tin.

         Là một giáo viên trực tiếp đứng lớp, bản thân tôi cũng như các bạn đồng nghiệp luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để trẻ được tham gia vào hoạt động góc hằng ngày một cách có hiệu quả, bởi chúng tôi thực sự hiểu đây chính là thế giới riêng và đặc trưng của trẻ mầm non. Mong muốn trẻ được hòa mình vào thế giới trẻ con theo cách riêng của trẻ để trẻ phát triển toàn diện.


image002.jpg

Bé chơi ở góc xây dựng


image004.jpg

Bé tham gia góc phân vai


image006.jpg

Hoạt động của bé ở góc nghệ thuật


image008.jpg

Bé xem tranh


image010.jpg

Bé chơi ở góc thiên nhiên


GV: Thanh Tâm
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hiệu trưởng: Nguyễn Thị Tịnh ĐT: 0918.688.736 
P.Hiệu trưởng: Nguyễn Thị Diệu Thúy ĐT: 0915.066.577 
Quản Trị ĐT: 0917.037.911 
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG MẦM NON HOA THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3995507 * Email: mnhoathuy@lethuy.edu.vn